Cúp vô địch thế giới dành cho nữ
tuyển dụng nhân tài
vị trí của bạn:Cúp vô địch thế giới dành cho nữ > tuyển dụng nhân tài > Trộm cắp gia tăng, chủ tịch tỉnh phải ra chỉ thị

Trộm cắp gia tăng, chủ tịch tỉnh phải ra chỉ thị

ngày phát hành:2023-09-18 13:24    Số lần nhấp:83
Tang vật vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM

Tang vật vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 14-9, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết trước tình hình trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp nên đã ban hành chỉ thị số 11, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

Theo ông Lâu, những năm qua Sóc Trăng đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, đạt nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, tình hình trộm cắp tài sản vẫn còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng và luôn chiếm tỉ lệ rất cao trong cơ cấu tội phạm.

Nhiều vụ mất trộm tài sản nhưng người dân không trình báo; tỉ lệ điều tra khám phá, làm rõ các vụ trộm cắp tài sản đạt thấp,Bảng kết quả các trận đấu World Cup 2023 kết quả thu hồi tài sản không đáng kể.

Ban ngày buộc hờ dây thép trước cổng nhà dân để ‘thám thính’, chờ đến đêm phá khóa trộm cắpTrộm cắp rồi lên tàu cá ra khơi, vẫn bị cảnh sát biển bắt

Đáng chú ý, các đối tượng có xu hướng hình thành các băng, nhóm phạm tội ngày càng tinh vi, manh động và liều lĩnh, gây tâm lý lo lắng cho người dân, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các cơ quan, doanh nghiệp và tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Theo ông Lâu,tuyển dụng nhân tài nguyên nhân do một bộ phận người dân còn lơ là, mất cảnh giác trong quản lý tài sản. Việc triển khai các chương trình, kế hoạch về phòng, chống tội phạm tại một số đơn vị, địa phương chưa quyết liệt và nghiêm túc.

Ngoài ra, công tác phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương và lực lượng công an chưa thật sự chặt chẽ, một số đơn vị còn xem đó là nhiệm vụ của riêng lực lượng công an.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc công tác phòng, chống tội phạm.

Công an tỉnh thường xuyên thông báo, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Chỉ đạo tập trung lực lượng điều tra làm rõ các vụ trộm cắp tài sản đã xảy ra. Phối hợp các cơ quan chức năng xác định án điểm tập trung điều tra, truy tố, xét xử để phòng ngừa và răn đe tội phạm.