Cúp vô địch thế giới dành cho nữ
Hồ sơ công ty
vị trí của bạn:Cúp vô địch thế giới dành cho nữ > Hồ sơ công ty > Indonesia tăng nhập khẩu gạo, chủ động nguồn lương thực cho năm 2024

Indonesia tăng nhập khẩu gạo, chủ động nguồn lương thực cho năm 2024

ngày phát hành:2023-09-18 15:19    Số lần nhấp:192

Thông tin trên có thể khiến thị trường gạo toàn cầu tăng nhiệt trở lại.

Tổng thống Joko Widodo cho biết, Indonesia hiện có 2 triệu tấn gạo trong kho dự trữ, trong đó 1,6 triệu tấn đang có và 400.000 tấn nhập khẩu từ Campuchia đang trên đường vận chuyển. Do đó, nguồn lương thực về cơ bản đáp ứng nhu cầu nội địa trong năm 2023. Tuy nhiên, Chính phủ Indonesia cần chủ động nguồn lương thực cho năm 2024 do những thay đổi về thời tiết do El Nino ảnh hưởng tới mùa màng, cũng như các rủi ro về khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu: "Nói về nguồn dự trữ gạo, chúng ta cũng có khá nhiều rồi. Nhưng chúng ta vẫn tìm kiếm nguồn cung không phải cho bây giờ mà cho năm tới trong nỗ lực giảm tác động của thiên tai".

Indonesia tăng nhập khẩu gạo, chủ động nguồn lương thực cho năm 2024 - Ảnh 1.

(Ảnh: JP)

Tổng thống Jokowi thông tin, ông đã trao đổi với một vài lãnh đạo quốc gia như Trung Quốc,Hồ sơ công ty Ấn Độ, Bangladesh, Campuchia về việc nhập khẩu gạo cho năm tới.

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia (Bulog) xác nhận, nước này sẽ mua 300.000 tấn gạo trắng 5% tấm từ các nước Việt Nam, Thái Lan, Pakistan và Campuchia.

Trước các động thái trên từ Indonesia, giới phân tích cho rằng nhiều khả năng thị trường gạo thế giới sẽ tăng nhiệt trở lại.

Indonesia dự trữ gạo để đối phó El Nino Indonesia dự trữ gạo để đối phó El Nino

VTV.vn - Tổng thống Indonesia Joko Widodo kêu gọi Bộ Nông nghiệp nước này cần đảm bảo kho dự trữ lương thực, đặc biệt là gạo, để đối phó với tác động của hiện tượng El Nino.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!